Chưa được phân loại

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất – Thủy

Kế hoạch chuyển nhà là điều hết sức cần thiết nếu bạn lần đầu chuyển nhà, chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để hỏi han người thân, bạn bè. Hãy tham khảo nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà cần thiết

Để việc chuyển nhà thuận lợi và không tốn nhiều thời gian, 8 bước dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những điều cần thiết khi chuyển nhà. Hãy áp dụng vào thực tế một cách thật hiệu quả.

Bước đầu của kế hoạch chuyển nhà là bắt đầu bằng việc xác định nơi bạn chuyển đến

Nếu bạn mới chỉ có kế hoạch trong đầu về việc chuyển nhà thì bạn nên cụ thể hóa nó và bắt tay ngay vào việc tìm nhà. Khi bạn đã tìm được nơi bạn sẽ chuyển đến, bạn sẽ có động lực để chuyển nhà sớm hơn.

Bước hai hãy tìm hiểu về việc chọn ngày chuyển nhà

Biết cách chọn ngày chuyển nhà sẽ giúp bạn có năng lượng, tập trung vào việc chuyển nhà nhiều hơn. Cũng giống như các mốc deadline khi bạn làm việc, khi có ngày ấn định thì chắc chắn bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến công việc. Tìm cách sắp xếp đồ đạc, phân bổ thời gian, chọn các giải pháp tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ, ghi chép lại tài sản, phân loại đồ đạc, đem những vật dụng không cần thiết đi cho hoặc thanh lý, …Tất cả sẽ đều nằm trong kế hoạch chuyển nhà của bạn.

Bước ba là xác định lựa chọn thuê dịch vụ hay tự chuyển nhà

Để xác định được là thuê dịch vụ hay tự chuyển, bạn phải cân nhắc khá nhiều về các mặt lợi ích cũng như bất lợi của cả 2 cách. Nếu bạn đã có các vật dụng để đóng gói sẵn sàng, đồ đạc ít và đã có kinh nghiệm trước đây thì bạn hoàn toàn có thể tự chuyển nhà.

Nếu bạn lúng túng, không có nhiều thời gian, chưa có kinh nghiệm trong việc phân loại, đóng gói, đồ đạc và không có người thân hay bạn bè có thể đến giúp vận chuyển thì hãy chọn cách thuê dịch vụ. Bởi khi có sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển nhà bạn sẽ hoàn thành việc chuyển nhà dễ dàng và nhanh chóng.

Bước thứ tư là lập thời gian biểu chuyển nhà, kế hoạch và danh sách nhiệm vụ

Khi có một thời gian biểu cụ thể bạn sẽ liệt kê đầy đủ các nội dung như: danh sách đồ đạc và những nhiệm vụ cần làm trong ngày… Công việc này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa không bỏ sót bất kì đồ đạc nào. Hãy thực hiện công việc một khoa học để việc chuyển nhà là một quá trình thật sự đáng nhớ.

Bước thứ tư là dự trù kinh phí cho việc chuyển nhà

Việc chuyển nhà là một quá trình quan trọng và sẽ có thêm những yếu tố phát sinh. Vì vậy, hãy hoạch định quỹ tiết kiệm cho việc này. Dự trù kinh phí và bắt đầu tiết kiệm từ sớm để chuẩn bị khoản kinh phí cần thiết, trang trải các chi phí phát sinh trong quá trình chuyển nhà.

Để tiết kiệm nhất, bạn hãy cân nhắc đến việc thanh lý bớt đồ đạc cũ không còn dùng đến. Hãy tính toán kĩ lưỡng để xem cần mua những gì để đóng gói, hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên cân đối chi phí như thế nào.

Bước thứ năm hãy chuẩn bị vật tư và các dụng cụ đóng gói cần thiết

Nếu bạn tự chuyển nhà, nên xem xét đồ đạc trong nhà và tìm các nguồn cung cấp vật tư đóng gói như thùng carton, giấy báo, chăn bọc, màng xốp hơi, … và các dụng cụ dùng để tháo các thiết bị gắn tường. Bạn cũng cần túi đựng tài liệu để lưu trữ giấy tờ quan trọng. Đừng quên ghi chú lại những vật dụng có trong từng thùng để thuận tiện cho việc sắp xếp lại sau khi chuyển về nhà mới.

Bước thứ sáu là liệt kê các danh mục các vật tư thường dùng khi chuyển nhà

Các vật tư đóng gói như thùng carton chuyển nhà, màng xốp hơi, băng keo, màng nilon… đều những vật tư cần thiết. Khi có những vật tư này sẽ giúp bạn dễ sắp xếp các đồ đạc và quá trình vật chuyển cũng diễn ra nhanh hơn. Vì thế hãy trang bị đầy đủ những vật tư này cho quá trình chuyển nhà của bạn.

Bước thứ bảy là thống kê cả những đồ đạc để lại nhà cũ

Trong quá trình chuyển đồ đạc đến nhà mới, bạn cũng nên để ý sau khi chuyển nhà, vật dụng gì còn lại ở nhà cũ. Hãy tìm cách bán thanh lý hoặc mang cho người quen, dọn nhà cũ thật sạch sẽ trước khi bạn đến với ngôi nhà mới. Việc này cũng giúp bạn có thêm một khoản phí nhỏ để hỗ trọ cho những việc cần làm ở nhà mới.

Bước tám là bạn có thể xác định cách nào tốt nhất để chuyển nhà tiết kiệm thời gian và chi phí

Các bước cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn việc chờ ngày chuyển nhà. Nếu là người bận rộn, bạn hãy chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà uy tín thay vì tự thực hiện vận chuyển. Dịch vụ chuyển nhà hiện nay có giá tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn còn được đảm bảo đồ đạc trong và sau khi chuyển nhà, nếu có xảy ra mất mát, dịch vụ sẽ đền bù 100% giá trị tài sản tại thời điểm kí hợp đồng. Do đó, so với việc tự vận chuyển thì dịch vụ dọn nhà sẽ an toàn và nhanh chóng hơn.